50 þúsund krónum stelur ríkið af ekkju á mánuði næsta hálfa árið

Skoðað: 1866

Hið rétta andlit Katrínar J.

Enn berast fréttir af því hvernig bótakerfi almannatrygginga er notað til að stela og ræna þeim litlu bótum, styrkjum og öðru sem öryrkjar og aldraðir fá ofan á þær lúsarbætur sem ríkið skammtar þeim eins og við höfum áður fjallað um og við munum halda áfram að fjalla um.

Nýjasta dæmið er hvernig ríkið hreinlega rænir dánarbótum af ekkju sem nýbúin er að missa manninn sinn en hún fékk dánarbætur upp á heilar 57 þúsund krónur en af þeim stelur síðan ríkið 50 þúsund krónum á mánuði í næstu sex mánuðina eða í heildina 300 þúsund krónur sem hún er stolið af henni í boði Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra, Bjarna Benediktssyni fjármálaráðherra, Sigurði Inga Jóhannssyni innviðaráðherra og síðast en ekki síst, Guðmundur Ingi Guðbrandsson félagsmálaráðherra.

Ég verð bara að deila þessu með ykkur.
Ég lenti nú í því að maðurinn minn fellur frá í síðasta mánuði. Mér var bent á (af TR) að ég gæti sótt um dánarbætur í 6 mánuði sem ég geri, og það var samþykkt strax. Svo í gær fæ ég greitt frá Tryggingastofnun bara mjög svipað og mánuðinn áður. Ég skildi ekkert í þessu því á greiðsluseðlinum koma inn dánarbæturnar. Ég fer og tala við þau og já þetta er rétt. Ég fæ dánarbætur uppá 57.000 kr (til að auðvelda mér lífið á þessum erfiðu tímum) og út af því er ég skert um rúmlega 50.000 krónur (uppbót sem ég fæ því að ég er svo tekjulág).
Er þetta bara í lagi????
Hvað finnst ykkur? Mér finnst þetta vera það sama og að sparka í liggjandi mann.

Um leið og við vottum ekkjunni samúð okkar vegna fráfalls eiginmanns hennar þá skorum við á fólk að senda þennan pistill á eftirfarandi netföng, eitt eða öll til að minna stjórnmálamenn þá sem við völd sitja hvert hlutverk þeirra er á alþingi því varla getur það talist siðferðilega rétt að stela peningum af ekkju sem ekki hefur mikið milli handana fyrir.

Netföng:

katrinja@althingi.is
bjarniben@althingi.is
sij@althingi.is
gudmundur.ingi.gudbrandsson@althingi.is

Ef þið viljið senda á fleiri en þessa ráðherra eina og sér þá er hægt að finna netföng allra þingmanna með því að smella hérna.

Deilið þessum pistli sem víðast svo fólkið í kringum ykkur sjái í raun hversu lágt ráðherrar þessarar ríkisstjórnar leggjast þegar þeir eru farnir að stela bótum sem greiddar eru vegna fráfalls maka því neðar í siðferðinu verður varla hægt að komast.

Skoðað: 1866

Umsagnir eru á ábyrgð þess sem þær skrifa

umsagnir